Tuyển tập các mẹo đánh BiDa chính xác đơn giản không phải ai cũng biết

Bancodegame sưu tầm và chia sẻ bộ tuyển tập các mẹo đánh BiDa chính xác đơn giản không phải ai cũng biết, để mọi người tham khảo qua bài viết dưới đây. Bida là một trò chơi giải trí phổ biến được rất nhiều người yêu thích sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, áp lực. Để có thể chơi được bộ môn này một cách dễ dàng, các bạn cần nắm rõ được cách đánh bida hay nhất cũng như cách cầm cơ và tư thế đứng sao chính xác nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trò chơi này

Hoàn cảnh ra đời của trò chơi Bida

Theo một số tài liệu thì bộ môn Bida xuất hiện vào khoảng thế kỷ 14 với nhiều tên gọi khác nhau. Như ở Ý thường gọi là biglia, ở Pháp gọi là bilhard, tại Tây Ban Nha gọi là virlota và ở Anh là ball-yard.

Ban đầu Bida là trò chơi chỉ dành cho giới quý tộc và được chơi ngoài trời. Có nhiều người cho rằng cách chơi của bộ môn này gần giống như chơi Gofl. Nhưng đến khi chiếc bàn Bida đầu tiên được Vua Louis XI của Pháp mua về thì trò chơi Bida phát triển sang một trang hoàn toàn mới. Môn Bida ngoài trời cũng được chuyển vào chơi trong nhà.

Việc thay đổi kiểu dáng và cách chơi của Bida đã khiến bộ môn này càng phổ biến rộng rãi hơn ở nhiều nước cũng như thành phần người chơi cũng đa dạng hơn rất nhiều.

mẹo đánh bida

 

Cách đánh bida hay

Nếu bạn mới bắt đầu học chơi bida và muốn nhanh chóng tiến bộ trong bộ môn này, hãy tham khảo ngay cách đánh bida hay nhất dưới đây nhé!

Tư thế đứng cầm cơ chuẩn nhất

  • Để có cách đánh bida hay, đầu tiên bạn cần tập cho mình một tư thế đứng và cân bằng tốt.
  • Mở rộng 2 chân bằng chiều rộng vai. Nếu bạn thuận tay phải thì bước chân trái lên trước, còn nếu thuận tay trái thì bước chân phải lên trước. Chỉnh tầm cầm gậy phù hợp với chiều cao của bạn.
  • Khi cúi xuống bạn cần giữ thẳng lưng, tay cầm cơ thẳng góc với chân sau và vuông góc với mặt bàn. Hãy cố gắng cúi sát xuống mặt bàn để ngắm bi và giữ thẳng lưng trong suốt quá trình chơi.
  • Xoay người cách tay cầm gậy khoảng 30 độ để tạo khoảng trống cho tay cầm cơ. Lưu ý không để tay chạm vào hông khi đánh.
  • Khi bạn có tư thế đứng tốt, việc tập trung vào điều khiển bóng bida sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn hoàn toàn có thể nhắm trúng bi một cách chính xác nhất.

Cách cầm cơ đúng

Bạn không nên nắm quá chặt cây cơ mà hãy giữ tay thoải mái. Chủ yếu dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc thân cây cơ, các ngón còn lại cầm hờ. Đồng thời, không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

  • Bạn hãy cầm cơ sao cho cổ tay và cánh tay thẳng 180 độ và hướng xuống, không hướng ra ngoài hoặc vào trong. Điều này giúp bạn có thể đánh đúng hướng
  • Vị trí cầm cơ bida: bạn cần cầm cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay hợp thành góc 90 độ, đường thẳng từ vai đến khuỷu tay song song với cơ. Bạn cũng không cần cầm sát về đoạn cuối của cơ mà hãy cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

đánh bida đúng cách

 

Bạn cũng có thể đánh bida tự do và sử dụng kỹ thuật t ro bi hay masse, đánh chết bi. Tất cả đều có điểm chung ở kiểu tác động một lực đột ngột vào viên bi, ít khi dùng lực mạnh. Vì vậy, các bạn nên cầm cơ với lực vừa phải, không chặt quá cũng không quá lỏng lẻo nhé!

Công thức tính vị trí cầm cơ: Chiều dài của sải tay x 0,75 (khoảng cách được tính từ đầu ngọn cơ xuống).

Cách nhắm đánh bida

Cách đánh bida hay tiếp theo chính là việc nhắm đánh bida. Trong bộ môn này, việc nhắm đánh khi chơi là rất quan trọng vì nó giúp bạn có thể ngắm trúng mục tiêu chuẩn xác.

Mắt và đường đi của bi hợp thành một đường thẳng. Như vậy việc bi đi sẽ đạt đến được độ chính xác khi thực hiện đánh.

Khi bắt đầu đặt tay đánh bida, bạn hãy nhìn bao quát các bi trên mặt bàn. Sau đó bạn nhìn mục tiêu để ngắm độ dày mỏng, đồng thời nhìn bi chủ để xác định nơi ép phê, đánh mắt nhìn đúng mục tiêu.

Cách ngắm bi chuẩn: người chơi luôn đứng ở hướng định đánh và cúi xuống ngắm khoảng 3s xem mình sẽ đánh vào điểm nào ở bi đích hay điều bi thế nào cho chuẩn rồi mới cúi xuống và đánh. Bạn cần ngắm lúc ở trên cao thay vì nằm rạp xuống mới ngắm. Bởi vì nhìn từ trên cao bạn sẽ nhìn được bao quát hơn, không bị hạn chế tầm nhìn như khi cúi xuống gói. Trên đây là hướng dẫn cách đánh bida hay nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: 5 mẹo vặt đánh liêng giúp bạn vét tiền cả làng thần tốc nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *